Công dụng của Dầu Hạt Nho trong Ayurveda

Theo nền y học Ayurveda, tất cả mọi tạo hoá trên Trái Đất, bao gồm con người, được tạo nên bởi năm nguyên tố cơ bản là Devanagari hoặc Panchamaha boothas, gồm lửa (trao đổi chất, trí tuệ, thị giác và thân nhiệt), nước (máu, tuyến nước bọt và dịch vị), khí (hệ hô hấp, tim mạch, hệ cơ và thần kinh), đất (xương, cơ, tóc, da và móng), và không gian (phổi, bụng, ngực và miệng) cùng tạo nên tổ chức của mỗi cơ thể, hay còn gọi là Prakriti. Trong đó, mỗi người được coi là có 3 nguồn năng lượng sinh học là dosha (kapha, vata, pitta). Dầu Hạt Nho được y học Ayurveda coi là có tác dụng điều hoà kapha (đất và nước) và vata (không gian và khí), tăng cường pitta (lửa & nước).

Nền y học Ayurveda cổ truyền của Ấn Độ coi Nho là “Drakshaa Phalottamaa,” có nghĩa là “Nho là loại trái cây tuyệt vời nhất.” Dầu Hạt Nho đã được sử dụng từ 6000 năm trước, nghĩa là trước cả sự ra đời của Ayurveda 1000 năm. Rất nhiều bài thuốc Ayurveda có chứa Nho và những chiết xuất khác của loại quả này trong việc chữa trị viêm nhiễm đường tiết niệu, bệnh lao, chứng đầy hơi, tiêu chảy, huyết áp cao, béo phì, đau dạ dày, bệnh vàng da, chứng trầm cảm, mệt mỏi, biếng ăn, viêm dạ dày, trầm cảm, mệt mỏi, vô sinh, mất trí nhớ và chứng khó tiêu. Hạt Nho còn chứa hoạt chất ngăn ngừa ung thư hiệu quả, giúp điều trị ung thư ở cả 3 giai đoạn.

Bên cạnh đó, Dầu Hạt Nho còn được coi là một loại dầu massage tuyệt vời, bởi đặc tính nhẹ và dễ thấm. Nó thường được sử dụng để xoá mờ nếp nhăn, giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, tiểu đường, ung thư, bệnh trĩ, vết rạn da và huyết áp cao.

Công dụng của Dầu Hạt Nho trong việc làm đẹp

Dầu Hạt Nho là một loại dầu dưỡng nhẹ và dễ thấm, với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với da và tóc, bởi sự có mặt của linoleic acid, loại acid béo thiết yếu được ca ngợi nhiều nhất vì khả năng tăng cường sự khoẻ mạnh của các tế bào da và nang tóc. Đặc biệt, cũng bởi khả năng thấm cực nhanh và giúp da khoẻ mạnh mà Dầu Hạt Nho được ca ngợi là nước thánh đối với da hỗn hợp dầu, da dầu, da có mụn.

Nghiên cứu cho thấy các axit linoleic trong Dầu Hạt Nho có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, trị mụn trứng cá, và giữ ẩm cho da. Nó chứa 73% axit linoleic có ích trong việc điều trị mụn trứng cá, viêm da, dị ứng, chàm, và da khô và ngứa. Cách đơn giản để khắc phục các triệu chứng này là thoa Dầu Hạt Nho lên vùng da bị ảnh hưởng 2-3 lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể uống các loại thực phẩm chức năng có chiét xuất của Hạt Nho để tăng cường sức khoẻ và vẻ đẹp của da và tóc.

Với khả năng se lỗ chân lông một cách dịu nhẹ, đặc tính chống oxy hoá và chống lão hoá, Dầu Hạt Nho là trợ thủ đắc lực trong việc chống lại các gốc tự do tạo nên các dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn, khuyết điểm và bọng da. Loại dầu này cũng cực hữu hiệu trong việc bảo vệ da khỏi ánh nắng.

Các chất dinh dưỡng phong phú trong chiết xuất hạt nho đã được công nhận có khả năng bảo vệ chống lại bức xạ tia cực tím, và còn có khả năng làm mờ các đốm đồi mồi và sắc tố da gây ra bởi tia cực tím. Bởi vậy, dùng một lượng nhỏ Dầu Hạt Nho lên vùng da bị ảnh hưởng cũng có thể có lợi.

Sự hiện diện của Vitamin E khiến Dầu Hạt Nho trở thành một phần quan trọng trong các loại kem dưỡng ẩm, son dưỡng môi, kem chống nắng, dầu gội, dầu xả và một số loại mỹ phẩm khác. Thực tế, Dầu Hạt Nho gấp hai lần lượng vitamin E có trong dầu ôliu. Là một loại dầu làm mềm và tái tạo da, Dầu Hạt Nho giúp cấp ẩm cho da, nuôi dưỡng các tế bào da mà không làm cho da nhờn dính.

Cách dùng Dầu Hạt Nho

Nhiều công dụng là vậy, nhưng dùng Dầu Hạt Nho như thế nào? Bạn có thể dùng Dầu Hạt Nho nguyên chất, hoặc dùng các sản phẩm có thành phần chính là Dầu Hạt Nho cùng các tinh dầu nguyên chất khác, ví dụ như Aroma Magic Oily Skin Oil. Với thành phần chính là Dầu Hạt Nho, bạn đã biết vì sao Aroma Magic Oily Skin Oil có tên gọi của nó rồi chứ? Ngoài ra, Oily Skin Oil còn chứa Tinh Dầu Chanh Tây, Tinh Dầu Hoàng Lan và Tinh Dầu Hoàng Đàn, đều là những loại tinh dầu cực tốt với da hỗn hợp dầu đến dầu, giúp cân bằng dầu trên da và ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị mụn bởi đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn của chúng. Với thành phần toàn “siêu sao” không chỉ tốt cho da, mà Aroma Magic Oily Skin Oil còn có một mùi hương tự nhiên vô cùng dễ chịu, giúp xua tan căng thẳng và mệt mỏi.

Để dùng Aroma Magic Oily Skin Oil dưỡng ẩm cho da, bạn hãy dùng khoảng 3-4 giọt dầu, xoa 2 tay vào nhau cho ấm rồi áp lên mặt. Đối với da dầu, bạn có thể bỏ qua bước kem dưỡng mà chỉ cần dùng Oily Skin Oil là đủ. Bạn cũng có thể mix Oily Skin Oil với các loại dưỡng khác như toner, mask, kem dưỡng ngày & đêm.

Ngoài ra, bạn có thể massage mặt cùng Dầu Hạt Nho. Massage da bạn theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài với 5 giọt Aroma Magic Oily Skin Oil, hoặc một loại Dầu Hạt Nho khác, cùng với 1 giọt Aroma Magic Lavender Essential Oil (Tinh Dầu Oải Hương) hoặc Aroma Magic Tea Tree Essential Oil (Tinh Dầu Tràm Trà) sẽ giúp cơ mặt bạn được thư giãn và săn chắc, ngăn ngừa da chảy xệ, giúp tái tạo da.

Một cách dùng nữa vô cùng hữu ích đó là bạn có thể sử dụng Oily Skin Oil để trị quầng thâm mắt. Bạn hãy mix 1 giọt Oily Skin Oil với một loại kem/gel dưỡng mắt hoặc dùng Oily Skin Oil một mình, chấm và tán nhẹ nhàng dưới bầu mắt để mắt có lại vẻ sáng ngời, trẻ trung.